Eco Car น่าใช้ ประจำปี 2022

Mazda 2

เป็นอีก 1 รุ่นที่น่าจับตามอง ด้วยดีไซน์ที่สวยงามและโดดเด่นทั้งภายนอกและภายใน แม้ตัวถังนี้จะใช้เป็นเวลานานร่วมกว่า 8 ปี แต่ต้องบอกตามตรงว่าดีไซน์ยังดูสวยไม่ตกยุค ด้วยการออกแบบภายในที่ดูสวยหรู มีฟังก์ชั่นมาให้ครบครัน อาทิเช่น ที่ชาร์จแบบ Wireless , เบาะปรับไฟฟ้า ซึ่งถือว่าในคลาสนี้ มีแค่ Mazda 2 เท่านั้นที่มี และถ้าหากพูดถึงเรื่องสมรรถนะของรถยนต์คันนี้ มีจุดเด่นในเรื่องของช่วงล่างที่ดีเยี่ยม ขับสนุกเร้าใจ แต่หากพูดถึงข้อเสียของรุ่นนี้กันบ้าง คงจะเป็นเรื่องของเบาะโดยสารตอนหลัง ที่คนมักบ่นว่ามีขนาดที่แคบเกินไป แต่ถ้าหากใครเน้นใช้งาน ขับคนเดียวในเมือง ไม่เน้นบรรทุกคน Mazda 2 ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์อย่างมากอีก 1 รุ่นกันเลยทีเดียว โดยในสิ้นปี 2022 นี้ เรามาลุ้นไปพร้อมกันว่า All New Mazda 2 โฉมใหม่ จะเปิดตัวให้เราได้เห็นกันหรือไม่ คงต้องติดตามไปพร้อม ๆ กัน โดย Mazda 2 มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 546,000 บาท

Nissan Almera

หากคุณต้องการรถยนต์ Eco Car ที่มีห้องโดยสารที่ใหญ่ มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครันสุด ๆ อีก 1 รุ่น Nissan Almera ถือว่าตอบโจทย์  โดยมาพร้อมกับเครื่องยนต์ 1.0 เทอร์โบ 100 แรงม้า มีจุดเด่นด้านเทคโนโลยี ฟังก์ชันการใช้งาน และระบบความปลอดภัยที่ให้มาแบบคุ้มค่า และถือว่าคุ้มราคา ที่สุดในคลาสอีกด้วย โดย Nissan Almera มีราคาค่าตัวเริ่มต้นอยู่ที่ 509,000 บาท  

Toyota Yaris

Eco Car ที่ขายดีอีก 1 คัน มีดีไซน์การออกแบบที่ดูทันสมัยมากยิ่งขึ้น ตัวถังมีให้เลือกแบบ 4 ประตูในรุ่น ATIV และแบบ 5 ประตู มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 1,200 CC. แม้เครื่องยนต์จะไม่แรงมากเมื่อเทียบกับคู่แข่งในคลาสเดียวกัน แต่ก็แลกมากับความประหยัดน้ำมัน ดูแลรักษาง่าย อะไหร่เยอะ ไม่มีปัญหามาคอยรบกวนใจ อีกทั้งยังมีดีไซน์ที่ดูทันสมัยมากยิ่งขึ้น พร้อมกับระบบรักษาความปลอดภัยในการขับขี่ เช่น ระบบเตือนรักษาเลน และ ระบบความปลอดภัยก่อนการชน เป็นต้น หากใครที่เน้นใช้งานในชีวิตประจำวัน ขับรถในเมือง แนะนำว่า Toyota Yaris คันนี้ ตอบโจทย์ ราคาเริ่มต้นของรุ่น Ativ อยู่ที่ 539,000 บาท ส่วนรุ่น 5 ประตู เริ่มต้นที่  549,000 บาท

Honda City

เรียกได้ว่าเป็นเจ้าแห่งตลาดที่มียอดขายสูงที่สุดในคลาสเลยก็ว่าได้ มาพร้อมกับขุมพลังเครื่องยนต์ 1.0 เทอร์โบ 122 แรงม้า ที่ทั้งเร็ว แรง แถมประหยัดน้ำมัน อีกทั้งยังมีดีไซน์ภายนอกที่ดูสวย ดุ แม้ฟังก์ชั่นหรือดีไซน์ภายในห้องโดยสารจะไม่ได้โดดเด่นมาก แต่ต้องขอบอกเลยว่า Honda City นี้ แรงสุดในคลาสแล้ว เท่านั้นยังไม่พอ ในยุคที่ค่าน้ำมันขึ้นแพงแบบนี้ Honda City ก็มีในรุ่นที่ใช้ระบบ Hybrid เช่นกัน เรียกได้ว่าทั้งสวย ครบ เร็ว แรง และทั้งหมดนี้คงเป็นเหตุผลว่าทำไม Honda City ถึงตอบโจทย์ผู้ใช้งานส่วนใหญ่ และครองแชมป์ยอดขายสูงสุดในรถคลาสเดียวกันอย่างไม่มีข้อกังขา ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 579,500 บาท

Suzuki Swift

อีก 1 Eco Car ที่มีรูปร่างหน้าตาโดดเด่น น่ารัก ทันสมัย  เหมาะกับสาว ๆ ที่ขับรถในเมืองเป็นอย่างมาก ด้วยดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์ ของแต่งที่มีให้เลือกหลากหลาย ออกแบบความเป็นตัวเองได้ตามชอบ มากับเครื่องยนต์ 1.2 Dual Jet ที่ประหยัดน้ำมันอีกด้วย หากใครที่ต้องการใช้งานทั่วไป ขับสบาย ๆ ในเมือง ฟังก์ชันและระบบความปลอดภัยทั่วไป เน้นรูปร่างหน้าตารถที่มีเอกลักษณ์ ต้องบอกเลยว่า Suzuki Swift เป็นอีก 1 ทางเลือกที่ดีเลยทีเดียว  ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 562,000 บาท