แอร์รถยนต์ สิ่งที่จำเป็นที่สุดสำหรับคนไทย เพราะด้วยสภาพอากาศเมืองไทยที่แทบจะมีแต่ ฤดูร้อน ทั้งปี แอร์รถยนต์ จึงเป็นสิ่งหนึ่งในรถที่ต้องทำงานหนักอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียว แต่คนส่วนใหญ่มักจะไม่ค่อยจะดูแลเอาใจใส่กัน คือถ้าแอร์ยังเย็นอยู่ก็ไม่มีใครสนใจจะดูแลรักษา ดังนั้นเราจึงมี วิธีการดูแล และ ตรวจเช็ค แอร์รถยนต์ มาแนะนำค่ะ

1. ควรจะนำรถเข้า ล้างแอร์ ทุกๆ 20,000 ก.ม. เพื่อกำจัดฝุ่นหรือคราบสกปรกที่ติดอยู่ตามคอยล์แอร์
2. เข้าศูนย์บริการเพื่อทำการเช็คระบบทำความเย็นบ้าง อย่างน้อยปีละ 1-2 ครั้ง

3. สังเกตความเย็นของแอร์ว่า มียังเย็นปกติหรือเปล่า ถ้ารู้สึกว่าไม่ค่อยมีความเย็นแล้ว ให้สันนิษฐานว่าอาจจะมีการรั่วไหลของน้ำยาแอร์ หรืออาจจะมีการอุดตันในท่อแอร์ ในกรณีที่รถมีอายุการใช้งานมานาน เรื่องอะไหล่หมดอายุก็มีส่วนทำให้มีการรั่วไหลของน้ำยาแอร์ได้เช่นกัน ควรนำรถเข้าไปเช็คให้ละเอียดตามศูนย์บริการ
4. การจอดรถกลางแดดเป็นเวลานานๆ ส่งผลให้แอร์ทำงานหนักได้ เพราะกว่าแอร์จะเย็นต้องใช้เวลานาน ควรเปิดประตูรถทิ้งไว้สักพักก่อนใช้งาน เพื่อให้อากาศภายในได้ถ่ายเทความร้อนออกมา

5. หากต้องขับรถขึ้นเขา เครื่องยนต์จะทำงานหนักกว่าปกติ เราควรจะปิดแอร์บ้างเป็นครั้งคราว เพื่อช่วยให้เครื่องยนต์ไม่ทำงานหนักจนเกินไป และจะช่วยไม่ไห้ความร้อนของเครื่องยนต์พุ่งขึ้นสูงอีกด้วย
6. ในขณะที่ขับรถ ควรเช็คดูให้ดีว่ากระจกทั้งสี่บานได้ปิดสนิทหรือไม่ เพราะถ้าปิดไม่สนิท จะส่งผลให้แอร์ไม่มีความเย็นได้เช่นกัน
7. การทำความสะอาดด้วยการใช้ลมเป่า หรือใช้น้ำฉีดแผงระบายความร้อนหน้าหม้อน้ำ แถมด้วยการใช้แปรงอ่อนๆขัดทำความสะอาดเพื่อเอาสิ่งสกปรกที่อยู่ตามครีบออก ก็เป็นการช่วยยืดอายุการใช้งานของแอร์ได้เช่นเดียวกัน

อยากขายรถด่วนๆ ภายใน 3 ชม. ได้ราคาดีๆ ได้เงินทันทีภายใน 24 ชั่วโมง ต้องขายที่ #JustCarThailand เท่านั้น”
🚗💨[คลิกเลย] https://line.me/R/ti/p/%40514avgqt
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
☎️ 02-821-5700
✅ Facebook : Just Car Thailand
✅ Line@ : @justcars
#ขายด่วนภายใน3ชั่วโมง #ปิดการขายรับเงินสดทันที #ราคาดีไม่กดราคา #ขายรถได้ราคาสูง