เข้าใจดีว่าด้วยภาระด้านการเงินของแต่ละคนอาจไม่เหมือนกัน ช่วงเวลาหนึ่งอาจมีเงินที่พอจะผ่อนรถเอาไว้ใช้ประโยชน์ได้ทว่ายังไม่ทันผ่อนหมดก็มีเรื่องจำเป็นต้องใช้เงินก้อน ตรงนี้จึงเกิดคำถามขึ้นกับหลายคนที่ยังคงมีรถติดไฟแนนซ์อยู่นะครับว่าสามารถขายรถได้หรือไม่ บทความนี้มี่คำตอบเรื่องการขายรถติดไฟแนนซ์มาฝากกัน

สิ่งแรกที่ต้องตอบก่อนเลยก็คือต่อให้รถของคุณติดไฟแนนซ์อยู่ก็สามารถขายรถได้ตามปกตินะครับ ไม่ได้มีปัญหาอะไร เพียงแต่อาจมีขั้นตอนมากกว่าคนที่ขายรถผ่อนชำระหมดแล้วเท่านั้นเอง โดยรายละเอียดของการขายรถติดไฟแนนซ์มีดังต่อไปนี้

เลือกผู้ซื้อว่าจะขายแบบไหน

ลำดับแรกเลยครับต้องมองหาผู้รับซื้อรถก่อนว่ามีประเภทไหนบ้าง หลัก ๆ แล้วการซื้อขายรถติดไฟแนนซ์ก็จะมี 2 แบบ คือ การขายผ่านเต็นท์รถ / คนกลาง และการขายให้กับผู้ใช้งานโดยตรง หากใครต้องการความสะดวก รวดเร็ว ไม่ยุ่งยากในขั้นตอนต่าง ๆ ก็แนะนำให้ขายกับเต็นท์รถหรือคนกลางครับ แต่ถ้าใครอยากได้เงินเยอะหน่อยตามเป้าที่วางเอาไว้การขายรถกับผู้ซื้อโดยตรงก็อาจได้เงินสูงกว่าทว่าต้องใช้เวลานานกว่าจะมีคนสนใจซื้อด้วยยุคนี้การซื้อรถมือสองมีตัวเลือกเยอะนั่นเองครับ

เตรียมการขายรถ

เมื่อเลือกได้แล้วว่าต้องการผู้รับซื้อรถแบบไหนก็มาเตรียมตัวขายกันได้เลยครับ ลำดับแรกที่ต้องทำคือเอาเงินก้อนตามจำนวนค่างวดที่เหลือไปจัดการปิดไฟแนนซ์ก่อน ตรงนี้อยู่ที่การตกลงของผู้ซื้อกับผู้ขายนะครับว่าใครจะจ่าย (ตรงนี้อย่าลืมว่าผู้ขายต้องบวกส่วนต่างที่ตนเองควรได้เข้าไปด้วยกรณีที่ผู้ซื้อเป็นคนจ่าย) เมื่อชำระเสร็จสิ้นผู้ขายต้องทำการโอนกรรมสิทธิ์เป็นของผู้ซื้อโดยนำสมุดคู่มือทะเบียนไปทำการโอนที่กรมการขนส่งแค่นี้ก็เรียบร้อย แต่ก็มีอีกแบบที่เรียกว่า “ขายดาวน์” คือ ผู้ซื้อกับผู้ขายไปทำการพูดคุยกับไฟแนนซ์ว่าทำเรื่องโอนชื่อรถคันนี้ไปเป็นของผู้ซื้อเลย ส่วนเงินค่างวดที่เหลือผู้ซื้อจะต้องเป็นคนผ่อนชำระต่อ และเงินที่เคยผ่อนไปแล้วผู้ซื้อต้องจ่ายให้ผู้ขายด้วย ส่วนเล่มทะเบียนไฟแนนซ์จะจัดการเปลี่ยนชื่อต่อไป

ไม่ใช่เรื่องยากเลยนะครับสำหรับการขายรถติดไฟแนนซ์อยู่ คงทำให้หมดกังวลใจกันได้พอสมควรเลยทีเดียวสำหรับคนที่กำลังเครียดเรื่องเงิน ซึ่งเพื่อน ๆ คนไหนกำลังมองหาผู้รับซื้อรถที่ให้ราคาสูง แม้รถของคุณยังติดไฟแนนซ์อยู่ก็ตาม เข้ามาหา JUSTCAR ได้เลยครับ การันตีคุณภาพด้วยทีมงานมืออาชีพ ซื้อง่าย ขายคล่อง ได้ราคาสูง พร้อมบริการต่าง ๆ อีกมากมาย ตัดสินใจเลือกใช้บริการกับเราไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอนทั้งผู้ซื้อและผู้ขายสบายใจ เพราะเราคือตัวกลางที่พร้อมให้บริการด้วยความยินดี

เพราะจัสท์คาร์ช่วยคุณขายรถเพื่อให้คุณได้ราคาที่สูงที่สุด จัสท์คาร์ช่วยคุณซื้อรถเพื่อให้คุณได้รถที่ดีที่สุด

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

☎️ 02-821-5700

✅ Facebook : Just Car Thailand

✅ Line@ : @justcar

.

#ขายด่วนภายใน3ชั่วโมง #ปิดการขายรับเงินสดทันที #ราคาดีไม่กดราคา #ขายรถได้ราคาสูง