เคยสงสัยบ้างไหมว่าเวลาเราเอา รถมือสอง ไปขายให้ เต๊นท์รถ ทำไมถึงมักจะ โดนกดราคา  บ้างครั้งก็โดนกดราคาจนเรารู้สึกว่า นี่เรามาขายรถมือสอง หรือมาขาย ซากรถ แล้วเหตุผลหลักๆเลยที่เต๊นท์รถมักจะเอามาเป็นข้ออ้างเพื่อกดราคา นั้นจะเช็คจากอะไรบ้าง เรามี เทคนิคการขาย ยังไงให้ได้ ราคาดี เราลองมาดูกันค่ะ

1. มีการดูแลรักษารถที่ดี ถึงแม้ว่ารถของคุณจะมีการใช้งานมาอย่างยาวนาน แต่ถ้าคุณมีการดูแลบำรุงรักษารถให้อยู่ในสภาพที่ดี รุ่นรถอาจจะมีการเก่าตกรุ่นบ้างตามกาลเวลา แต่สภาพรถไม่โทรม ตัวถังไม่ผุ อุปกรณ์ทุกอย่างสามารถใช้งานได้ดี ถึงจะใช้งานมานานแค่ไหน ราคาก็ไม่ตกฮวบฮาบอย่างน่าใจหายอย่างแน่นอน

2. สีรถ บางคนอาจจะสงสัยว่า สีรถมีความสำคัญในการขายต่อด้วยหรือ? เราขอบอกเลยว่า สีรถก็มีส่วนสำคัญเช่นกันใน การซื้อขายรถ ด้วยเช่นกัน  เพราะคนที่เลือกซื้อรถส่วนใหญ่ มักจะเลือกสีที่เป็นที่นิยมของรถในแต่ละรุ่น และสีเหล่านี้ก็จะเป็นสีที่ขายง่ายและขายดีที่สุด จึงไม่แปลกถ้าเต๊นท์รถจะกดราคารถคุณ ถ้าหากไม่ใช่เป็นสี ที่เป็นที่นิยมเช่น สีขาว สีดำ เพราะฉะนั้นเราขอแนะนำเป็นแนวทางว่า ถ้าเป็นไปได้หากจะซื้อรถใหม่ ควรเลือกสีที่เป็นสีที่เป็นที่นิยม หรือเป็นสีพิเศษเฉพาะรุ่นนั้น จะดีที่สุด

3. มีกุญแจสำรอง อ้าว งง เลยล่ะสิ! นี่คือหนึ่งในอุปกรณ์ที่ทางเต๊นท์รถจะถามหา และเอามาเป็นข้อต่อรองในการกดราคารถคุณหากว่าคุณไม่มีมัน ยิ่งในปัจจุบันที่กุญแจรถยนต์เป็นแบบ Keyless แล้วล่ะก็ ยิ่งมีความสำคัญมากขึ้นไปอีก ขอบอกเลยว่า ให้เก็บไว้ให้ดี และห้ามทำหายอย่างเด็ดขาด! เพราะในอนาคตถ้าคุนจะขายรถ แล้วไม่มีกุญแจสำรอง ราคาขายรถคุณอาจจะตกลงไปเป็นหลักหมื่นบาทเลยก็เป็นได้

4. เก็บตำหนิให้เรียบ ถ้าหากรถคุณมีรอยขีดข่วน หรือตำหนิ ยิ่งมีเยอะแค่ไหน ราคาก็ยิ่งตกลงมากขึ้นตามจำนวนตำหนิที่มีอยู่ ดังนั้นถ้าหากจะขายรถ ถ้าอยากให้ได้ราคา คุณก็ควรที่จะเก็บรอยตำหนิต่างๆให้หมดก่อน

5. เล่มการเช็คระยะจากศูนย์  สิ่งนี้จะบ่งบอกถึงสภาพรถคุณได้อย่างชัดเจน เพราะถ้าคุณนำรถเข้าไปเช็คตรงตามเวลาที่ศูนย์บริการกำหนดทุกครั้ง แน่นอนว่าสิ่งนี้จะบอกถึงการเอาใจใส่ในการดูแลรักษารถของคุณเป็นอย่างดี และยังบอกได้อีกว่ารถของคุณมีสภาพความสมบูรณ์มากแค่ไหน ดังนั้นเลิกกลัวการกดราคาจากเต๊นท์รถไปได้เลย

แต่ถ้าคุณยังมีความกังวงกลัวว่าจะขายรถไม่ได้ราคา ลองนำรถเข้ามาตรวจสภาพและปรเมินราคา กับ JustCar สิคะ
ได้ราคาสูง ไม่ถูกกดราคาแน่นอน

อยากขายรถด่วนๆ ภายใน 3 ชม. ได้ราคาดีๆ ได้เงินทันทีภายใน 24 ชั่วโมง ต้องขายที่ #JustCarThailand เท่านั้น”
🚗💨[คลิกเลย] https://line.me/R/ti/p/%40514avgqt
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
☎️ 02-821-5700
✅ Facebook : Just Car Thailand
✅ Line@ : @justcars
#ขายด่วนภายใน3ชั่วโมง #ปิดการขายรับเงินสดทันที #ราคาดีไม่กดราคา #ขายรถได้ราคาสูง