SellCar

Share:

More Posts

ข้อดีของการซื้อรถมือสองมาใช้งาน

ถอยรถคันใหม่ทั้งที ควรซื้อรถมือหนึ่งหรือมือสองดีกว่ากัน?

ไม่ว่าจะเป็นการซื้อรถยนต์คันแรกหรือรถยนต์คันใหม่ หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่สุดคือ “ความคุ้มค่าในราคาและการใช้งาน” ซึ่งถ้าใครยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อรถมือหนึ่งหรือมือสองดี วันนี้เรามีข้อมูลที่จะมาเปรียบเทียบให้เห็นกันแบบหมัดต่อหมัด พร้อมช่วยประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อให้ตรงตามความต้องการได้อย่างแน่นอน เทียบความต่างระหว่างรถป้ายแดงและรถมือสอง หลาย ๆ คนที่กำลังจะออกรถยนต์คันใหม่คงจะเล็งป้ายแดงกันเป็นเรื่องธรรมดา แต่รู้ไหมว่าที่จริงแล้วข้อดีของการซื้อรถมือสองนั้นก็น่าสนใจและคุ้มค่าไม่แพ้กัน หากใครที่ยังลังเลใจอยู่จะซื้อรถมือสองดีไหม คุ้มกว่ามือหนึ่งแค่ราคาถูกหรือเปล่า มาอ่านข้อแตกต่างด้านล่างนี้ได้เลย 1. ราคาและความคุ้มค่าในการใช้งาน ความแตกต่างที่เห็นได้ชัดเรื่องแรก คือ “ราคา” สำหรับคนที่อยากได้รถยนต์สักคันเอาไว้เดินทางในชีวิตประจำวัน แต่มีงบจำกัดจนทำให้ไม่สามารถเลือกรถป้ายแดงได้อย่างใจ การออกรถมือสองอาจเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์ เพราะนอกจากจะขายในราคาที่จับต้องได้มากกว่าแล้ว ยังมีโอกาสเลือกรุ่นตัวท็อปได้อย่างที่ต้องการอีกด้วย แต่ถ้าใครมีกำลังจ่ายมากขึ้น

ไขข้อข้องใจ รถติดไฟแนนซ์ ขายได้ไหม

ไขข้อข้องใจ รถติดไฟแนนซ์อยู่ ขายได้ไหม หรือปล่อยให้ยึดไปเลย

ใครที่กำลังผ่อนรถ รถติดไฟแนนซ์ ผ่อนต่อไม่ไหว หรืออยากได้คันใหม่ สงสัยว่าขายได้ไหม แล้วต้องดำเนินการอย่างไรบ้าง ยุ่งยากหรือไม่ อยากรู้ต้องอ่านบทความนี้ เรามีคำตอบและขั้นตอนในการขายรถที่ติดไฟแนนซ์มาบอกกัน  รถติดไฟแนนซ์ ขายได้ไหม? ใครที่กำลังผ่อนรถ แล้วไม่อยากไปต่อ อยากส่งรถคันนี้ให้คนอื่น ไม่ว่าจะเหตุผลใดก็ตาม สามารถขายได้ตามปกติ แต่อาจจะมีความยุ่งยากมากกว่าการขายรถที่หมดภาระ หรือว่าผ่อนหมดแล้ว เพราะต้องไปติดต่อกับสถาบันทางการเงินที่เราขอกู้ยืมหรือเช่าซื้อ  ในกรณีที่เราผ่อนต่อไปไม่ไหว อย่าทิ้งเอาไว้ให้ไฟแนนซ์มายึดรถอย่างเด็ดขาด เพราะบางครั้งจะไม่จบที่การยึดรถ แต่เราอาจจะต้องเสียค่าปรับเพิ่มเติมอีกด้วย การขายรถให้คนอื่นไป น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า

การดูแลรถมือสองที่ทุกคนควรรู้

5 วิธีดูแลรักษารถมือสองด้วยตัวเอง ซื้อรถยนต์มือสองได้สบายใจ!

เมื่อต้องการซื้อรถยนต์มือสองมาใช้งาน เจ้าของรถยนต์มือใหม่หลายคนอาจมีความกังวลใจในเรื่องของการดูแลรักษารถมือสองให้อยู่คู่การใช้งานได้ในระยะยาว หากตอนนี้คุณเป็นอีกคนที่กำลังชั่งใจอยู่ว่า ควรจะซื้อรถยนต์มือสองดีไหม เนื่องจากไม่มั่นใจว่าจะดูแลรักษารถมือสองอย่างไรให้มีประสิทธิภาพ ลองมาทำความรู้จักกับ 5 เช็กลิสต์การดูแลและตรวจเช็กรถยนต์มือสองด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ ที่นำมาฝากในวันนี้ เพื่อช่วยเพิ่มความมั่นใจในเรื่องการดูแลรถยนต์มือสองกัน! 1. ตรวจเช็กจากตารางซ่อมบำรุง เมื่อสนใจที่จะซื้อรถยนต์มือสอง สิ่งแรกที่ต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก คือ สภาพรถยนต์และอายุของรถยนต์ที่สนใจ เพราะไม่ว่าจะเป็นรถยนต์รุ่นไหนจากปีใดก็ล้วนต้องมีการซ่อมบำรุง ซึ่งหากรถยนต์มีสภาพที่มีความสมบูรณ์น้อย หรือเป็นรถยนต์ที่มีอายุมาก ค่าใช้จ่าย เวลา และความยุ่งยากในการซ่อมบำรุงก็จะยิ่งมากขึ้น โดยส่วนใหญ่แล้ว ผู้ที่สนใจซื้อรถยนต์มือสองแบบเรา

ต่อภาษีรถยนต์มือสอง ยังไง

ถามมา-ตอบไป เกี่ยวกับภาษีรถยนต์มือสอง

‘รถมือสอง’ ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการรถมาใช้งานในราคาที่คุ้มค่า ไม่แพงจนเกินไป หรือในกรณีต้องการรถรุ่นที่ไม่ได้ผลิตออกมาจำหน่ายแล้ว อย่างไรก็ตาม คนส่วนใหญ่ยังติดภาพว่าการออกรถมือสองเป็นเรื่องที่ยุ่งยากน่าปวดหัว โดยเฉพาะเรื่องภาษีรถยนต์มือสองที่หลายคนยังสงสัยว่าเหมือนหรือแตกต่างจากรถยนต์มือหนึ่งอย่างไร บทความนี้จึงจะอาสาไขทุกคำถามให้กระจ่าง ให้คุณได้เข้าใจเรื่องต่อภาษีรถยนต์มือสองแบบจบครบที่เดียว ติดตามได้เลย รถมือสองอายุหลายปีต่อภาษียังไง? สำหรับใครที่สงสัยว่ารถมือสองต่อภาษียังไง?…แท้จริงแล้วไม่ว่าจะรถยนต์มือหนึ่งหรือรถยนต์มือสองต่างก็ต้องต่อภาษีให้ถูกต้องตามกฎหมายไม่ต่างกัน อย่างไรก็ตาม โดยปกติแล้วรถยนต์มือสองมักจะเป็นรถยนต์ที่มีอายุการใช้งานยาวนาน โดยเฉพาะเมื่อเกินกว่า 7 ปี การต่อภาษีรถยนต์มือสองคันดังกล่าว จะต้องนำรถเข้าตรวจสภาพที่ ตรอ. (สถานตรวจสภาพรถเอกชน) ก่อน จากนั้นรอจนกว่าข้อมูลการตรวจจะเข้าสู่ระบบ เราก็จะสามารถชำระภาษีรถยนต์มือสองได้ผ่านช่องทางออนไลน์ เช่นเดียวกับรถยนต์มือหนึ่ง

Send Us A Message

This is

Lorem ipsum dolor sit amet

This is

Lorem ipsum dolor sit amet

This is

Lorem ipsum dolor sit amet
Scroll to Top