บอกต่อวิธีขายรถมือสองไม่โดนกดราคา ก่อนขายรถต้องรู้!

เคยไหม? อยากขายรถมือสองที่มี แต่ไม่รู้จะต้องขายอย่างไรดีไม่ให้โดนกดราคา เรารวบรวมเทคนิคที่คุณควรรู้ในการขายรถมือสองไว้แล้วที่นี่ ซึ่งจะช่วยให้คุณขายได้คุ้มค่า แบบไม่ต้องห่วงเรื่องโดนกดราคา!

5 วิธีขายรถมือสองไม่โดนกดราคา ที่เจ้าของรถต้องรู้

ก่อนที่เราจะนำรถเข้าไปประเมินราคารถยนต์กับผู้รับซื้อ เพื่อนำไปฝากขายในลำดับต่อไป แนะนำว่าอันดับแรก เราควรเช็กราคากลางของรถรุ่นนั้น ๆ ด้วยตัวเองเสียก่อน เพื่อให้เรามีข้อมูลในการเปรียบเทียบ และช่วยให้เราตัดสินใจขายรถได้ในราคาที่คุ้มค่ามากที่สุด ซึ่งเคล็ดลับง่าย ๆ ในการเช็กราคากลางก็คือ ให้เราค้นหาเว็บไซต์ขายรถมือสอง และเข้าไปดูในหน้าประกาศขายรถยนต์  จากนั้นให้เลือกดูรถมือสองที่มียี่ห้อ รุ่น และผลิตในปีเดียวกันกับรถของเรา จากนั้นก็เริ่มเช็กราคาเฉลี่ยได้เลย ซึ่งราคานี้อาจขึ้นอยู่กับสภาพของรถ และของแถมที่มากับตัวรถด้วยเช่นกัน

ทำความสะอาดรถให้พร้อม

อีกหนึ่งเคล็ดลับที่ไม่ควรมองข้ามก็คือ การทำความสะอาดรถให้อยู่ในสภาพดีที่สุด ทั้งภายนอกและภายใน จะช่วยให้รถดูน่าสนใจและน่าซื้อยิ่งขึ้น ทำให้เราสามารถขายรถมือสองไม่โดนกดราคา โดยเริ่มจากการล้างทำความสะอาดภายนอก ในส่วนของภายในให้เราทำการดูดฝุ่นและล้างแผ่นรองเท้าในรถให้เรียบร้อย และไม่ลืมที่จะสำรวจช่องเก็บของต่าง ๆ อย่างละเอียด เพื่อป้องกันไม่ให้ของมีค่าของเราสูญหาย

เช็กรถให้ละเอียด

นอกจากการทำความสะอาดรถแล้ว อีกหนึ่งเคล็ดลับสำคัญก็คือการตรวจเช็กรถให้ละเอียดทั้งภายนอกและภายใน เพื่อดูว่ามีจุดใดที่ต้องซ่อมแซมเป็นพิเศษหรือไม่ เพื่อช่วยให้เราขายได้ในราคาดีที่สุด เพราะไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็ก ๆ อย่างรอยขีดข่วน หรือเรื่องใหญ่ ๆ อย่างรอยบุบรอบคัน ก็ล้วนเป็นปัจจัยที่ส่งผลต่อราคารถทั้งสิ้น แนะนำว่าหากมีส่วนไหนที่เราสามารถลงมือทำด้วยตัวเองได้ อย่างการขัดสีหรือแว็กซ์เล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อให้รถดูเงางาม ก็ควรลงมือทำทันที หรืออาจนำรถไปเข้าอู่เพื่อตรวจสอบความเรียบร้อยโดยช่างมืออาชีพ ก็เป็นวิธีที่ดีทีเดียว

ประเมินราคารถยนต์ รถมือสอง ให้ราคาสูง

เตรียมอุปกรณ์ให้ครบถ้วน

เมื่อรถของเราพร้อมสำหรับการขายแล้ว ก็ถึงเวลาเตรียมอุปกรณ์อื่น ๆ ให้ครบถ้วน เช่น เอกสารที่เกี่ยวข้องกับรถ หรือกุญแจสำรอง รวมถึงเอกสารที่ต้องใช้ในการขาย อย่างบัตรประชาชนและเอกสารการซื้อขายด้วยเช่นกัน หากใครที่ตั้งใจจะขายรถด้วยตัวเอง อาจต้องใช้เวลาในการหาข้อมูลและเตรียมเอกสารให้ละเอียดสักนิด แต่หากใครที่สนใจขายผ่านเว็บไซต์ซื้อ-ขายรถมือสอง ก็สามารถปรึกษากับทีมงานได้เลย

คุยรายละเอียดให้ชัดเจน

เข้าสู่ขั้นตอนสุดท้าย ที่จะช่วยให้เราขายรถมือสองไม่โดนกดราคา นั่นก็คือการพูดคุยรายละเอียดให้ชัดเจน เช่น เงื่อนไขในการซื้อขาย หรือรายละเอียดเกี่ยวกับการชำระเงิน ที่สำคัญก็คือ ทางเราเองก็ควรจะแจ้งข้อมูลของรถให้ครบถ้วน เช่น รถขับมาแล้วกี่ปี เคยชนมาก่อนหรือไม่ หรือมีอะไรที่เจ้าของรถคนใหม่ต้องรู้เป็นพิเศษ จะช่วยให้การขายนั้นราบรื่น และเราเองก็ขายได้อย่างสบายใจอีกด้วย

ใครที่อยากขายรถมือสองให้ได้ราคาดี ต้องขายที่ JUST CAR เราคือตัวกลางสำหรับซื้อ-ขายรถมือสองที่มีสาขาครอบคลุมมากที่สุด มีบริการประเมินราคารถมือสองฟรี การันตีรับซื้อรถมือสองให้ราคาสูง พร้อมให้คำแนะนำตลอดการซื้อขาย มั่นใจด้วยทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมดูแลคุณอย่างมือโปร! ปรึกษาเราได้เลยที่ 02-114-3928

สนใจอยากประเมินราคารถฟรีติดต่อ JUST CAR ได้ทุกช่องทาง

Tel : 02-114-3928 

Facebook : JUST CAR ผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจรถมือสองครบวงจร 

Youtube : @justcar.official

หากบทความของเราเป็นประโยชน์แก่ท่าน แชร์ให้กับคนรอบตัวด้วยนะครับ
Scroll to Top