5 รุ่นรถกระบะ 4×4 มือสองยอดนิยมในประเทศไทย

ใครที่กำลังมองหารถกระบะ 4WD มือสอง ที่ใช้งานสมบุกสมบันได้ ขนของหนักได้ ใช้งานในเมืองก็ดี ขับขี่ง่าย ราคาเหมาะสม ขายต่อก็ยังได้ราคาดี เรารวบรวมมาให้แล้ว 5 รุ่นแกร่ง พันธุ์อึด จะมีรุ่นไหนบ้าง ไปดูกันเลย

1. Toyota Hilux VIGO Champ

หากว่าพูดถึง Toyota ก็ต้องยอมรับว่าเป็นแบรนด์รถญี่ปุ่นเจ้าตลาดในไทยที่มีคนใช้จำนวนมาก ทั้งรถยนต์และรถกระบะ Toyota Hilux VIGO Champ จึงเป็นหนึ่งในรถกระบะพันธุ์อึด รุ่นยอดนิยม ที่เป็นขวัญใจมหาชน มีคนใช้เยอะ อะไหล่ราคาถูก หาง่าย ราคาเบา ๆ สามารถบรรทุกน้ำหนักได้มากกว่า 1 ตัน

ใครที่กำลังมองหารถกระบะ 4WD มือสองที่ช่วยประหยัดน้ำมัน อัตราเร่งดี ขับขี่ปลอดภัยด้วยระบบช่วงล่าง DTS (DIAMOND TECH SUSPENSION) รถรุ่นนี้ก็ค่อนข้างตอบโจทย์ ผู้ที่ต้องการใช้งานอเนกประสงค์ ทั้งขนของและโดยสารก็มีรุ่นที่เป็น Double Cab 4 ประตู 

2. Isuzu D-MAX

ไล่บี้กันมาติด ๆ กับรถกระบะ 4×4 ที่ถามหาในตลาดรถมือสอง อย่าง Isuzu D-MAX ที่สามารถใช้งานได้หลากหลาย สมบุกสมบันได้ ขายต่อก็ราคาดี

Isuzu D-MAX มีทั้งรุ่นที่เป็น 2 ประตูและ 4 ประตู โดยรุ่นใหม่ ๆ จะเพิ่มออปชันเสริมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นระบบเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ ระบบเบรก ABS กล้องมองภาพขณะถอยจอด ระบบแจ้งเตือนการออกนอกเลน เซนเซอร์กะระยะ ระบบเบรกอัตโนมัติ แต่สิ่งที่ทำให้ใครหลายคนชื่นชอบรถรุ่นนี้ น่าจะเป็นที่ดีไซน์ดุดัน สมบุกสมบัน สามารถลุยได้ทั้งงานหนักและงานเบา 

3. Mitsubishi TRITON DOUBLE CAB

เป็นดีไซน์ที่ออกแบบมาเพื่อเอาใจคนรักรถกระบะ สวยเข้มทุกจุด บรรทุกได้เยอะ นั่งสบาย ใช้งานได้อเนกประสงค์ สามารถปรับเปลี่ยนการขับขี่ให้ตรงกับสภาพถนนได้อย่างง่ายดาย สามารถเลือกขับเคลื่อน 2 ล้อ สำหรับการขับขี่ในเมือง และปรับเปลี่ยนเป็นขับเคลื่อน 4 ล้อ เมื่อเจอกับทางที่สมบุกสมบัน 

แม้ว่าจะเป็นรถกระบะ 4WD มือสอง แต่ก็ยังมีฟังก์ชันความปลอดภัยแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นระบบเตือนด้านหลังขณะถอย กล้องรอบคัน ระบบเตือนการชนด้านหน้า ส่วนการออกแบบจะเป็นแนวดุดันทว่าสวยงามเป็นเอกลักษณ์ของ MitSubishi 

รถกระบะ 4WD มือสอง ใช้งานได้อเนกประสงค์

4. Nissan Frontier Navara

แม้ว่าในตลาดรถกระบะ 4WD มือสอง นิสสันจะไม่ได้โดดเด่นมาก แต่ก็ละสายตาไม่ได้เพราะจัดฟังก์ชันเด็ด ๆ มาครบ จัดเต็มทุกองศา ไม่ว่าจะเป็นกล้องรอบทิศทาง ระบบควบคุมการทรงตัว เพื่อความปลอดภัยในทางลาดชัน

จุดเด่นของรถกระบะ Nissan Frontier Navara ที่ครองใจผู้ใช้งานคือในส่วนของช่วงล่างที่หนึบ แน่น เข้าโค้งได้อย่างปลอดภัย ที่สำคัญคือ หากว่าใครกำลังมองหารถกระบะ 4×4 มือสองที่ราคาย่อมเยา Nissan Frontier Navara ก็ตอบโจทย์ความต้องการเรื่องนี้ด้วยเช่นเดียวกัน 

5. Ford Ranger 

รถกระบะพันธุ์แกร่งที่หนุ่ม ๆ รักการผจญภัยโปรดปราน แต่งได้หลากหลายแบบ ทั้งแบบดุดัน และแบบออฟโรด แต่ในขณะเดียวกันก็ออกแบบห้องโดยสารให้มีความกว้างและนุ่มนวล เหมือนกับโดยสารรถเก๋งมากกว่ารถกระบะ เป็นรถกระบะอีกรุ่นที่สามารถใช้งานได้หลากหลาย ทั้งการลุยงานหนัก หรือการใช้ขับขี่ในเมืองทั่วไป 

สำหรับใครที่กำลังมองหารถกระบะ 4×4 มือสอง เราขอแนะนำให้ลองมอง Ford Ranger รับรองว่าสวย ใช้งานคุ้มไม่แพ้ยี่ห้ออื่น ๆ เลย

ใครที่กำลังมองหารถกระบะ 4WD มือสอง เหมาะทุกการใช้งาน ลุยงานหนักได้ ลองมาดูที่ JUST CAR เรามีให้เลือกหลากหลายรุ่น ราคายุติธรรม พร้อมตรวจสอบให้รอบคัน 200 จุดโดยผู้เชี่ยวชาญ มีรถกระบะมือสองน่าใช้รุ่นยอดฮิตให้คุณมากมาย ในราคาที่คุณเลือกเองได้ การันตีคุณภาพ และความพึงพอใจ ปรึกษาเราได้เลยที่ 02-114-392

ติดตาม JUSTCAR เพื่อรับข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

Facebook : JUST CAR ผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจรถมือสองครบวงจร 

Instagram : JUSTCAR.Thailand

Youtube : @justcar.official

Tiktok : JUST.officialth

หากบทความของเราเป็นประโยชน์แก่ท่าน แชร์ให้กับคนรอบตัวด้วยนะครับ
Scroll to Top