FAQ ที่ควรรู้ก่อนซื้อรถบ้านมือสองกับเจ้าของขายเอง!

รวบรวมทุกคำถามยอดนิยมเกี่ยวกับการซื้อ-ขาย “รถบ้านเจ้าของขายเอง” ที่คุณอาจไม่เคยรู้ ใครที่กำลังอยู่ในขั้นตอนการตัดสินใจซื้อรถยนต์มือสอง แต่ไม่รู้จะซื้อกับนายหน้า หรือแพลตฟอร์มที่มีเจ้าของเป็นผู้โพสต์ขายเองดี บทความนี้มีคำตอบมาฝาก

1. ซื้อรถมือสองที่เต็นท์รถ กับรถบ้านเจ้าของขายเอง ต่างกันอย่างไร?

คนทั่วไปมักจะเข้าใจว่าการซื้อขายรถมือสอง ควรจะต้องไปติดต่อกับทางเต็นท์รถ เพื่อที่จะได้รถมือสองสภาพสมบูรณ์เหมือนใหม่ และมีอะไหล่ครบ แต่ในความเป็นจริงแล้ว การซื้อขายผ่านดีลเลอร์คนกลางนั้น ก็มีความเสี่ยงที่จะถูกย้อมแมวเพื่อเพิ่มมูลค่าให้แก่ตัวรถ ด้วยการดัดแปลงหรือเปลี่ยนอะไหล่ที่มีความคล้ายคลึงกับของแท้ ทำให้ดูมีสภาพสมบูรณ์สมราคาขาย

กลับกันการซื้อรถบ้านเจ้าของขายเองที่แปลว่า “ไม่ผ่านคนกลาง” นั้น กลับตอบโจทย์คนที่มองหารถมือสองจริง ๆ มากกว่า เพราะนอกจากจะได้รถในราคาที่เป็นธรรมแล้ว ยังมั่นใจได้อีกด้วยว่าจะไม่ถูกย้อมแมว และได้รับรถตามสภาพการใช้งานจริงที่คุณยอมรับได้

2. ราคาซื้อขายรถบ้านเจ้าของขายเอง ดีหรือเปล่า?

ราคาดีในที่นี้ แปลว่าราคาที่เป็นธรรม เหมาะสมตามสภาพรถที่ผ่านการใช้งานจริง โดยไม่มีการเปลี่ยนอะไหล่ เคลือบสีใหม่ หรือไปทำอะไรให้รถดูมีสภาพสมบูรณ์จนโก่งราคาให้สูงเกินความเป็นจริงของรถมือสอง และนี่ก็คือข้อดีของราคา “รถบ้าน” ทั้งแบบที่จอดตระหง่านตามป้ายขายติดริมถนน รวมไปถึงที่โพสต์ขายบนแพลตฟอร์มของ JUST CAR ทั้งหมดนี้ล้วนแล้วแต่เป็นรถบ้านสภาพเดิมอย่างแท้จริง 

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากซื้อรถบ้านมือสองผ่านแพลตฟอร์มตัวกลางซื้อ-ขายรถมือสอง JUST CAR เราช่วยประเมินราคาให้ ฟรี! โดยทีมช่างฝีมือตรวจเช็กสภาพมืออาชีพ เพียงเท่านี้ก็มั่นใจได้เลยว่าจะได้รถบ้านแท้มือสองที่มีสภาพดีและราคาถูกอย่างแน่นอน

ข้อดีของการซื้อรถบ้านมือสองกับเจ้าของรถ

3. ข้อดีของการซื้อรถบ้านเจ้าของขายเอง

  • ราคาดีตามสภาพการใช้งานจริง  เนื่องจากผู้ขายที่เป็นเจ้าของรถยนต์โดยตรง จะไม่เสียค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินการ สามารถจอดประกาศขายหรือโพสต์ขายได้ฟรีผ่านแพลตฟอร์มตัวกลางอย่าง JUST CAR แตกต่างจากเต็นท์รถที่มีทั้งค่าเช่า ค่าสาธารณูปโภค และค่านายหน้าจากการขาย เป็นต้น
  • ตรวจสอบสภาพรถได้อย่างมั่นใจ สามารถสอบถามกับเจ้าของรถมือสองได้โดยตรง เกี่ยวกับข้อมูลและประวัติการใช้งานรถที่แสดงให้เห็นถึงสภาพการใช้งานจริง เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อขาย
  • ไม่เจอกลยุทธ์การขายแบบกดดัน ซื้อรถบ้านมือสองได้อย่างสบายใจ ไร้พนักงานขายที่มีกลวิธีเชิงรุกแบบกดดัน ช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจในการซื้อขายได้อย่างรอบคอบ

4. ข้อเสียของการซื้อรถบ้านเจ้าของขายเอง

  • ไม่มีการรับประกัน โดยส่วนมากรถบ้านจะขายตามสภาพการใช้งานจริง ทำให้ไม่มีการรับประกัน เมื่อเสร็จสิ้นกระบวนการซื้อขายแล้ว เจ้าของรถจะไม่รับผิดชอบปัญหาที่เกิดจากการใช้รถยนต์หลังจากที่ซื้อไป
  • ต้องขอไฟแนนซ์เอง สำหรับคนที่ไม่ได้ซื้อเงินสด หากต้องการขอสินเชื่อไฟแนนซ์เพื่อซื้อรถบ้าน จะต้องดำเนินเรื่องทางเอกสารและติดต่อธนาคารด้วยตัวเอง อีกทั้งยังมีขั้นตอนที่ยุ่งยาก และใช้เวลาค่อนข้างนานอีกด้วย

5. อยากได้รถบ้านมือสองคุณภาพดี ไม่ผ่านการปรับแต่ง ควรซื้อที่ไหน?

JUST CAR คือคำตอบ! เพราะนอกจากจะเป็นแพลตฟอร์มตัวกลางการซื้อ-ขายรถยนต์มือสองออนไลน์ที่ใหญ่และมีสาขาครอบคลุมมากที่สุดแล้ว เรายังช่วยดำเนินด้านเอกสารซื้อ-ขาย, พรบ. , ภาษีรถยนต์, ประกันภัย และเอกสารอื่น ๆ แบบครบครัน อีกทั้งยังมีบริการช่วยประเมิน และตรวจเช็กสภาพรถก่อนส่งมอบให้ผู้ซื้อ ไร้กังวลเรื่องปัญหาการใช้งานที่อาจจะตามมาทีหลัง 

เลือกซื้อรถบ้านมือสองคุณภาพดี ราคาโดน ได้ทุกรุ่น ทุกรูปแบบ เริ่มต้นที่ JUST CAR เว็บไซต์ตลาดรถขนาดใหญ่ที่มีครบทุกความต้องการ ปรึกษาเราได้เลยที่ 02-114-3928

ติดตาม JUSTCAR เพื่อรับข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

Facebook : JUST CAR ผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจรถมือสองครบวงจร 

Instagram : JUSTCAR.Thailand

Youtube : @justcar.official

Tiktok : JUST.officialth

หากบทความของเราเป็นประโยชน์แก่ท่าน แชร์ให้กับคนรอบตัวด้วยนะครับ
Scroll to Top