จบทุกความกังวลในการซื้อรถ ด้วยรถมือสองผ่านการรับรองคุณภาพ

จะจ่ายเงินซื้อของทั้งที ใคร ๆ ก็ต้องอยากได้ของดีและมีคุณภาพ เช่นเดียวกับการซื้อรถมือสอง ที่ถึงแม้จะจ่ายเบากว่ารถมือหนึ่ง แต่ทุกคนก็ย่อมอยากได้สิ่งที่ดีที่สุดเพื่อให้คุ้มค่ากับการลงทุน 

ชวนมารู้จักกับการซื้อ “รถมือสองผ่านการรับรองคุณภาพ” ทางเลือกที่จะช่วยให้คุณได้รถมือสองสภาพสวย ราคาดี และช่วยเพิ่มความมั่นใจในการซื้อรถมือสองได้มากขึ้น

รถมือสองที่ผ่านการรับรอง คืออะไร

โดยปกติแล้วเราสามารถซื้อรถมือสองได้จากหลากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นการซื้อรถจากเจ้าของรถที่ต้องการขายต่อโดยตรง, ซื้อจากเต็นท์รถมือสอง หรือซื้อจากผู้ให้บริการที่ทำหน้าที่เป็นตัวกลางในการซื้อ-ขายรถมือสอง ซึ่งต้องยอมรับว่าโดยส่วนใหญ่แล้ว การซื้อรถต่อจากเจ้าของโดยตรงและการซื้อกับเต็นท์รถมือสองมักจะมาพร้อมกับความกังวลใจ เพราะเราไม่สามารถรู้ได้ว่า รถคันนั้นเคยผ่านการชนหรือเกิดความเสียหายในจุดใดมาแล้วบ้าง แม้จะพยายามตรวจสอบอย่างละเอียด แต่ก็อาจมีจุดที่พลาดไปได้ ยิ่งถ้าตกลงซื้อขายจ่ายเงินกันไปแล้ว พึ่งมาเจอตำหนิในภายหลัง ก็ยิ่งเป็นเรื่องยากที่จะหาคนมารับผิดชอบ โดยเฉพาะใครที่ฝันอยากจะมีรถคันแรก แต่มีงบจำกัด แล้วตัดสินใจซื้อรถมือสองเพราะต้องการจะประหยัดเงิน แต่กลับต้องมาพบว่าได้ของแถมเป็นรอยบุบ รอยกระแทก แอร์เสื่อม เครื่องยนต์ชำรุด คงช้ำใจไม่น้อย 

หากใครที่ไม่อยากเจอกับปัญหานี้ บอกเลยว่าการซื้อกับผู้ให้บริการที่เป็นตัวกลางซื้อ-ขายรถมือสองนั้นช่วยได้! เพราะผู้ให้บริการเหล่านี้มักจะมาพร้อมกับ “การตรวจรับรองคุณภาพรถมือสอง” ซึ่งเป็นการตรวจสอบคุณภาพรถอย่างละเอียด ทั้งภายนอก ภายใน และเครื่องยนต์ รวมถึงการนำรถไปทดสอบขับจริงบนท้องถนน เพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่เกิดปัญหาใด ๆ เมื่อนำรถไปใช้งานจริง ซึ่งรถมือสองรับรองคุณภาพทุกคัน จะต้องได้รับการตรวจสอบโดยทีมช่างผู้เชี่ยวชาญที่มีความชำนาญและมีประสบการณ์ด้านการตรวจเช็กรถยนต์โดยเฉพาะ ให้ผู้ซื้อมั่นใจได้ว่าจะได้รถมือสองที่มีคุณภาพ ในราคาที่คุ้มค่ากับการลงทุน

ทำไมการซื้อรถมือสองผ่านการรับรอง จึงช่วยเพิ่มความอุ่นใจได้มากกว่า

ซื้อรถมือสองรับรองคุณภาพ ผ่านการตรวจสอบ 200 จุด
  1. ผ่านการตรวจสภาพรถโดยผู้เชี่ยวชาญ

อย่างที่เราได้เกริ่นไปข้างต้นแล้วว่า รถมือสองรับรองคุณภาพนั้นเป็นรถที่ผ่านการตรวจสอบโดยทีมช่างผู้เชี่ยวชาญ ที่ผ่านการฝึกอบรมด้านการตรวจสภาพรถโดยเฉพาะ และมีมาตรฐานในการตรวจสอบที่เชื่อถือได้ โดยรถทุกคันจะต้องได้รับการตรวจสอบดังต่อไปนี้ 

  • ตรวจสอบสภาพรถภายนอก เพื่อตรวจดูความสวยงาม ระบบไฟ ร่องรอยอุบัติเหตุและน้ำท่วม
  • ตรวจสอบสภาพภายในห้องโดยสาร เพื่อตรวจดูความสะอาด และระบบการทำงานต่าง ๆ 
  • ตรวจสอบเครื่องยนต์ เพื่อดูความปลอดภัยและประสิทธิภาพในการทำงานของรถ
  • กสารและข้อมูลการใช้รถอย่างครบถ้วน

นอกจากการตรวจสภาพรถอย่างละเอียดแล้ว รถมือสองผ่านการรับรองยังมาพร้อมเอกสารและข้อมูลการใช้รถอย่างครบถ้วน เพื่อยืนยันว่าเป็นรถที่ขายโดยเจ้าของตัวจริง ไม่ใช่การนำรถมาแอบอ้าง และยังช่วยให้เรามั่นใจว่า เราได้เป็นเจ้าของรถอย่างถูกต้องตามกฎหมายอีกด้วย

2. มีเอกสารและข้อมูลการใช้รถอย่างครบถ้วน

นอกจากการตรวจสภาพรถอย่างละเอียดแล้ว รถมือสองผ่านการรับรองยังมาพร้อมเอกสารและข้อมูลการใช้รถอย่างครบถ้วน เพื่อยืนยันว่าเป็นรถที่ขายโดยเจ้าของตัวจริง ไม่ใช่การนำรถมาแอบอ้าง และยังช่วยให้เรามั่นใจว่า เราได้เป็นเจ้าของรถอย่างถูกต้องตามกฎหมายอีกด้วย

3. รับประกันผลตรวจ

ไม่ใช่แค่การตรวจสอบโดยทีมช่างผู้เชี่ยวชาญเท่านั้นที่จะช่วยเพิ่มความอุ่นใจ แต่รถมือสองรับรองคุณภาพทุกคัน ยังมาพร้อมกับการรับประกันผลตรวจให้ผู้ซื้อสบายใจได้ว่า รถที่ซื้อไป เป็นรถที่ไม่เคยผ่านการเสียหาย ไม่เคยเจออุบัติเหตุรถชนที่รุนแรง ไม่เคยเจอกับไฟไหม้ และไม่เคยจมน้ำมาก่อนอย่างแน่นอน 

4. การบริการอย่างมืออาชีพ

อีกหนึ่งปัจจัยหลักที่อยากแนะนำให้ลองเปิดใจซื้อรถมือสองรับรองคุณภาพ ก็คือเรื่องของการให้บริการอย่างมืออาชีพ ตั้งแต่การให้คำปรึกษา การแนะนำรถที่ตอบโจทย์กับความต้องการ ตลอดจนบริการจัดไฟแนนซ์ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณได้รถที่ใช่แบบไม่ต้องจ่ายเงินทั้งก้อนในครั้งเดียว

อยากซื้อรถมือสองอย่างอุ่นใจ ไม่ต้องมานั่งกังวลตอนใช้จริง ต้องซื้อรถมือสองรับรองคุณภาพกับ JUST CAR ผ่านการตรวจสภาพอย่างละเอียดทุกคันกว่า 200 จุด โดยทีมช่างผู้เชี่ยวชาญ ภายใต้มาตรฐานที่คุณวางใจได้ การันตีไม่มีเสียหายหนัก ซื้อแล้วใช้ได้จริง จบทุกความกังวลหลังซื้อ

ติดต่อ JUST CAR ได้ทุกช่องทาง

Tel : 02-114-3928 

Facebook : JUST CAR ผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจรถมือสองครบวงจร 

Youtube : @justcar.official

หากบทความของเราเป็นประโยชน์แก่ท่าน แชร์ให้กับคนรอบตัวด้วยนะครับ
Scroll to Top