5 รถมือสองราคาไม่เกินสองแสน อยากซื้อรถมือสองราคาถูกต้องรู้!

แม้จะเป็นของที่ผ่านการใช้งานมา แต่หากเข้าใจวิธีการเลือกรถยนต์ที่ถูกต้อง ทุกคนก็อาจได้เจอกับรถยนต์ในฝันในงบประมาณที่ลงตัว ซึ่งบางครั้งรถยนต์มือสองเหล่านี้เองก็ได้กลายเป็นรถยนต์คันแรกที่ช่วยเติมเต็มทุกการเดินทางให้ใครหลายคนเช่นกัน

สำหรับใครที่ต้องการซื้อรถยนต์มือสอง ราคาถูก และมีสภาพดี แต่มีงบประมาณที่รวมทั้งตัวรถยนต์และค่าใช้จ่ายด้านอื่น ๆ อยู่ที่สองแสนบาท วันนี้ลองมาทำความรู้จักรถยนต์มือสอง 5 รุ่นยอดฮิตที่ขึ้นชื่อในเรื่องของสมรรถนะ ความสะดวกในการขับขี่ และการซ่อมบำรุงที่ง่าย มีอะไหล่รับรอง พร้อมมีอู่ซ่อมมากมายกัน

1. Toyota CAMRY 2.4 Q ปี 2002

Toyota CAMRY อีกหนึ่งรถยนต์ระดับผู้บริหารจาก Toyota มาพร้อมกับพื้นที่ภายในห้องโดยสารขนาดใหญ่ เบาะหนังนุ่มสบาย โอบรับสรีระที่เหมาะสมต่อผู้ขับขี่ และผู้โดยสาร ทั้งยังมีการปรับระดับแบบไฟฟ้า ทำให้สะดวกต่อการใช้งาน

สำหรับ Toyota CAMRY 2.4 Q ปี 2002 มาพร้อมความจุเครื่องยนต์อยู่ที่ 1,998 ซีซี ระบบขับเคลื่อนด้วยเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด โดยสำหรับในปี 2002 แล้ว ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเครื่องยนต์ที่น่าจับตามองในเรื่องของความแรงและสมรรถนะที่เป็นเลิศ

นอกจากนี้ ตัวช่วงล่างของ Toyota CAMRY 2.4 Q ปี 2002 ยังทำออกมาได้นิ่มนวล เหมาะจะเป็นรถยนต์ผู้บริหารที่ต้องการความสงบและเป็นส่วนตัวในการเดินทาง ทั้งยังมีระบบเบรกแบบดิสก์เบรกทั้ง 4 ล้อที่ทรงพลัง พร้อมระบบถุงลมนิรภัยคู่หน้า เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ 

ในแง่มุมของการใช้งาน Toyota CAMRY 2.4 Q ปี 2002 มีอัตราการกินน้ำมันอยู่ที่ประมาณ 8 – 12 กิโลเมตรต่อลิตร ตอบโจทย์ทั้งการเดินทางภายในเมือง ออกต่างจังหวัด และโดยสารไปยังทุกจุดหมายที่ต้องการ

สำหรับปี 2024 นี้ ใครที่หาซื้อรถมือสองราคาถูก บอกเลยว่า Toyota CAMRY 2.4 Q ปี 2002 ยังเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของรถยนต์มือสองที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย แถมในปัจจุบันนี้ยังมีอะไหล่และอู่รองรับการซ่อมแซมมากมาย ทำให้หมดห่วงในเรื่องของการดูแลรักษารถยนต์ไปได้เลย ซึ่งราคาขายปัจจุบันจะมีให้เลือกตั้งแต่ 130,000 – 299,999 บาท ขึ้นอยู่กับระยะการใช้งาน สภาพตัวรถและเครื่องยนต์ ไปจนถึงประวัติการใช้งานทั้งหมด

2. Toyota Altis AT 1.6 ปี 2008

สำหรับใครที่กำลังมองรถยนต์มือสองรุ่นรองจาก Toyata CAMRY ลงมา Toyota Altis เองก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกดี ๆ ที่ไม่ควรมองข้ามด้วยเหตุผลหลายประการ

ตัวเครื่อง Toyota Altis AT 1.6 มาพร้อมกับระบบเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด เครื่องยนต์ Piston ความจุเครื่องยนต์สูงถึง 1,598 ซีซี ถือได้ว่าเป็นเครื่องยนต์ที่มีสมรรถะในการขับขี่ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดแบบหนึ่งเลยทีเดียว

นอกจากนี้ Toyota Altis AT 1.6 ปี 2008 ยังจัดอยู่ในกลุ่มรถยนต์ที่มีความทนทานในการใช้งานที่สูง ซึ่งผู้ขับขี่จริงทุกคนยืนยันถึงความสะดวกในการดูแลรักษา เนื่องจากมีอู่รถยนต์และอะไหล่ในตลาดรองรับการใช้งานทุกจุด ทั้งยังไม่มีปัญหาจุกจิกกวนใจ ทำให้ Toyota Altis AT 1.6 ปี 2008 เป็นอีกหนึ่งรถมือสองยอดนิยมสำหรับใครหลายคน

ในแง่มุมการใช้งานจริง Toyota Altis AT 1.6 ปี 2008 มีอัตราการกินน้ำมันอยู่ราว 10 – 12 กิโลเมตรต่อลิตร ซึ่งตอบโจทย์การใช้งานทั้งระยะสั้นอย่างการขับในเมืองและการใช้งานระยะยาวอย่างการขับออกต่างจังหวัด

ในปัจจุบันนี้ Toyota Altis AT 1.6 ปี 2008 ในตลาดซื้อรถมือสองราคาถูกที่มีสภาพดีจะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 150,000 บาท ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำคัญของคนที่ต้องการหารถมือสองราคาไม่เกินสองแสน แต่ไม่รู้จะซื้อรุ่นไหนดี

ซื้อรถมือสองราคาถูกรุ่นไหนดี

3. Honda Civic 1.7 Dimension EXi Sedan ปี 2005

ย้ายค่ายมาที่คู่แข่งอย่าง Honda กับ Honda Civic 1.7 Dimension EXi Sedan ปี 2005 ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความเร็วแรง ช่วงล่างแน่น แถมยังดูแลรักษาได้ง่ายอีกด้วย

Honda Civic 1.7 Dimension EXi Sedan ปี 2005 มาพร้อมเครื่องยนต์ Piston เบนซินความจุเครื่องยนต์สูงถึง 1,668 ซีซี  ขับเคลื่อนด้วยเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด ตอบโจทย์เรื่องสมรรถนะการขับขี่ที่เร็วแรง ทำให้ได้รับความนิยมในหมู่วัยรุ่น ผู้ที่กำลังหารถยนต์สำหรับครอบครัว และผู้ที่ชื่นชอบความเร็วในการขับขี่

รถยนต์ Honda Civic 1.7 Dimension EXi Sedan ปี 2005 มาพร้อมระบบเบรกหน้า Ventilated Discs และเบรกหลังแบบ Drums  ทั้งยังมาพร้อมกับระบบถุงลมนิรภัยเพื่อเสริมความปลอดภัยในการขับขี่ นอกจากนี้ Honda Civic รุ่นนี้ยังมีอัตราการกินน้ำมันอยู่ที่ 11 – 15 กิโลเมตรต่อลิตร ขึ้นอยู่กับความเร็วในการขับขี่ไปจนถึงระยะทางที่ใช้  ทำให้ตอบโจทย์การใช้งานที่ค่อนข้างหลากหลายเช่นกัน

สำหรับใครที่สนใจซื้อรถมือสองราคาถูกอย่าง Honda Civic 1.7 Dimension EXi Sedan ปี 2005 ปัจจุบันราคาขายจะเริ่มต้นอยู่ที่ 130,000 บาท

4. Mitsubishi LANCER GLXi LTD ปี 2006

Mitsubishi LANCER เป็นอีกหนึ่งรถยนต์สายสปอร์ตที่ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง โดย Mitsubishi LANCER GLXi LTD ปี 2006 เองก็ถือเป็นอีกหนึ่งรถมือสองยอดนิยมที่ใครหลายคนตามหาอยู่

ต่างจากรถยนต์ทั้ง 3 รุ่นที่ผ่านมา Mitsubishi LANCER GLXi LTD ปี 2006 มาพร้อมกับระบบขับเคลื่อนด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ขับเคลื่อนล้อหน้า มีความจุเครื่องยนต์อยู่ที่ 1,584 ซีซี ความแรงสูงถึง 102 แรงม้า ทำให้ได้รับความนิยมในหมู่ผู้ที่ชื่นชอบความเร็วเป็นอย่างมาก

ถึงแม้จะมีเครื่องแรง Mitsubishi LANCER รุ่นนี้ยังรองรับความปลอดภัยด้วยระบบดิสก์เบรกทั้ง 4 ล้อ ทั้งยังมีถุงลมนิรภัยด้านคนขับ และกระจกนิรภัยถึง 2 ชั้น ทำให้มั่นใจในการขับขี่มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ Mitsubishi LANCER ปี 2006 รุ่นนี้ยังมีอัตราการกินน้ำมันที่ค่อนข้างประหยัด เริ่มต้นเพียง 9 – 14 กิโลเมตรต่อลิตร ทำให้เหมาะสำหรับเป็นรถยนต์ขับในเมืองและขับรถทางไกล

สำหรับในปี 2024 รถยนต์ Mitsubishi LANCER ปี 2006 รุ่น GLXi LTD ยังคงสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างครอบคลุมทุกความต้องการในราคาเริ่มต้นเพียง 89,000 บาท ใครหารถยนต์มือสองราคาไม่เกินสองแสนอยู่ ถือว่าคุ้มค่ามาก

5. Nissan March 1.2 E ปี 2012

Nissan March รถยนต์คันจิ๋ว แต่สมรรถนะการใช้งานแจ๋วกว่าที่คิด ใครหาซื้อรถมือสองราคาถูกที่มีสภาพดีอยู่ อย่าลืมนำ Nissan March 1.2 E ปี 2012 ไปพิจารณาประกอบการตัดสินใจด้วย

Nissan March 1.2 E ปี 2012 มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 1,198 ซีซี ความแรง 79 แรงม้า ทั้งรถยนต์ยังมีขนาดเล็ก ทำให้ตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการขับขี่ในเมืองและออกต่างจังหวัดใกล้ ๆ

นอกจากนี้ Nissan March ยังเป็นอีกหนึ่งรุ่นรถยนต์ที่มีการปรับน้ำหนักตัวถังลง ทั้งยังมีอัตราทดเกียร์ขับเคลื่อนที่เพิ่มขึ้น ทำให้สามารถประหยัดน้ำมันในการขับขี่ลงไปได้ ถือได้ว่าลงตัวกับผู้ที่ต้องการมีรถยนต์ไว้ขับขี่ภายในเมือง หรือผู้ที่กำลังมองหารถยนต์คันแรก

ในปี 2023 นี้ Nissan March 1.2 E ปี 2012 สามารถหาซื้อได้ในตลาดรถยนต์มือสองด้วยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 130,000 บาทเท่านั้น ซึ่งบางแห่งอาจมีให้เลือกในราคาที่ต่ำกว่า 130,000 บาทได้เช่นกัน

เพียงเท่านี้ ทุกคนก็หมดสงสัยแล้วว่า หากต้องการซื้อรถมือสองราคาไม่เกินสองแสนควรจะซื้อรุ่นไหนดี แต่ก่อนที่จะปักหมุดเลือกรถยนต์รุ่นไหน อย่าลืมหาเวลาไปลองขับขี่เพื่อเช็กถึงความชอบ ปัญหาในการขับขี่จริง ไปจนถึงเรียนรู้การดูแลรถยนต์รุ่นที่สนใจอย่างถูกต้อง สำหรับใครที่ต้องการซื้อรถมือสองราคาถูก แต่อยากลองพิจารณารถยนต์ทั้ง 5 รุ่นที่นำมาฝากนี้ สามารถมาตามหาและพิจารณารายละเอียดได้ที่ JUST CAR เช่นกัน

Tel : 02-114-3928 

Facebook : JUST CAR ผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจรถมือสองครบวงจร 

Youtube : @justcar.official

หากบทความของเราเป็นประโยชน์แก่ท่าน แชร์ให้กับคนรอบตัวด้วยนะครับ
Scroll to Top