รถประหยัดน้ำมัน หรือรถ Eco Car มือสองที่น่าสนใจ มีอะไรบ้าง

ในยุคปัจจุบันที่การใช้ชีวิตประจำวันมีค่าครองชีพสูงขึ้นทุกวัน ทั้งข้าวของเครื่องใช้รวมถึงน้ำมันก็มีราคาพุ่งสูงไปเรื่อย จะซื้อรถแต่ละคันก็เลยต้องเลือกที่ประหยัดน้ำมัน แต่หลายคนอาจยังไม่แน่ใจและไม่สามารถตัดสินใจได้ เพราะไม่รู้จักรถประหยัดน้ำมันดีพอ เราจึงมีรถมือสองประหยัดน้ำมันในราคาจับต้องได้ ที่นำมารวบรวมไว้ให้ที่นี่แล้ว

รถประหยัดน้ำมันคืออะไร ทำไมถึงน่าใช้

เมื่อพูดถึงรถประหยัดน้ำมัน หลายคนจะนึกถึง Eco Car ซึ่งเป็นรถยนต์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยต้องผ่านมาตรฐานว่าส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยและประหยัดน้ำมันได้จริง เนื่องจากมีการกำหนดไว้ว่าต้องประหยัดน้ำมันได้ตามเกณฑ์ นั่นคือมีอัตราการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงไม่เกิน 5 ลิตรต่อระยะทาง 100 กิโลเมตร หรือน้ำมัน 1 ลิตรต้องสามารถวิ่งได้ในระยะทาง 20 กิโลเมตร ส่วนมาตรฐานเครื่องยนต์จะอยู่ที่ขนาด 1,300 cc สำหรับเครื่องยนต์เบนซิน และ 1,400 cc สำหรับเครื่องยนต์ดีเซล รวมถึงต้องมีการปล่อยมลพิษน้อยกว่า 120 กรัม ต่อระยะทาง 1 กิโลเมตร ซึ่งรถ Eco Car ก็ถือว่าเป็นรถยนต์ที่มีราคาคุ้มค่าการใช้งานอยู่แล้ว ดังนั้น หากซื้อในราคารถมือสอง ก็จะยิ่งช่วยประหยัดไปได้อีก

แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ได้หมายความว่ารถประหยัดน้ำมัน มือสองที่เราแนะนำจะต้องเป็นรถ Eco Car เสมอไป เพราะในปัจจุบันหลายค่ายรถยนต์ก็ได้คิดค้นและผลิตรถที่มี Eco Mode เพื่อรองรับการประหยัดพลังงาน ให้รถสามารถใช้ความเร็วต่ำ จึงควบคุมการประหยัดน้ำมันได้มากขึ้น หากคุณเป็นคนที่มองหาการประหยัดน้ำมันแต่ยังอยากได้รถที่มีประสิทธิภาพในการขับขี่สูง ก็อาจเลือกดูได้จากอัตราการประหยัดน้ำมันของรถแต่ละรุ่นได้เช่นกัน

รถ Eco Car มือสอง ดีอย่างไร ทำไมถึงน่าใช้

1. Mazda2 Hatchback

รถยนต์ที่ได้รับความนิยมด้วยดีไซน์ที่ดูโฉบเฉี่ยว ภายในห้องโดยสารถูกออกแบบฟังก์ชันและการจัดวางอย่างลงตัวเหมาะกับไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย ขึ้นชื่อเรื่องช่วงล่างที่แน่น หนึบ ซึ่งมีเครื่องยนต์ให้เลือกทั้งขนาด 1.3 ลิตร กำลังสูงสุด 93 แรงม้า และ 1.5 ลิตรพ่วงเทอร์โบ กำลังสูงสุด 105 แรงม้า โดยมีอัตราการประหยัดน้ำมันสูงสุดถึง 26.3 กม./ลิตร

2. Toyota C-HR

ด้วยเอกลักษณ์รถสไตล์สปอร์ต เฉียบคม เครื่องยนต์ระบบไฮบริดเจเนอเรชันใหม่ ที่ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 1.8 ลิตร 140 แรงม้า ซึ่งมั่นใจได้ว่าจะสามารถขับสนุกและปลอดภัย เนื่องจาก Toyota C-HR คือรถยนต์ครอสโอเวอร์รุ่นแรกของประเทศไทย ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จากการทดสอบการชนของอาเซียน เอ็นแคป โดยมีอัตราการประหยัดน้ำมันสูงสุดถึง 24.4 กม./ลิตร

3. Honda City

รถที่เน้นการตกแต่งสไตล์สปอร์ตทั้งภายในและภายนอก ที่นั่งสบายเนื่องจากมีห้องโดยสารกว้างขวาง Honda City นับว่ามีการออกมาแล้วหลายรุ่น ซึ่งแม้จะมีอัตราเร่งในช่วงต้นที่ค่อนข้างอืด แต่โดยรวมแล้วจะมีสมรรถนะที่เหนือกว่ารถยนต์ที่มีเครื่องยนต์ขนาดเท่ากัน โดยมีอัตราการประหยัดน้ำมันสูงสุดถึง 23.8 กม./ลิตร

4. Mitsubishi Attrage

รถในหมวด Eco Car ดีไซน์สวย มีความทันสมัย ห้องโดยสารสไตล์สปอร์ต ที่มีเครื่องยนต์ขุมพลังเบนซิน 3 สูบ ขนาด 1.2 ลิตร พร้อมกำลังม้าสูงสุดอยู่ที่ 78 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที อีกทั้งยังเป็นรถที่มีรัศมีวงเลี้ยวเพียง 4.8 เมตร ทำให้มีความคล่องตัว สะดวกต่อการขับขี่ตามตรอกซอกซอย หรือการกลับรถในพื้นที่จำกัด จึงเหมาะสำหรับผู้หญิง หรือคนที่อาศัยอยู่ในตัวเมือง นอกจากนี้ ยังมีอัตราการประหยัดน้ำมันสูงสุดถึง 23.8 กม./ลิตร

5. Suzuki Swift

รถ Eco Car ขนาดเล็กรุ่นนี้นับว่าเป็นรถมือสองที่น่าสนใจด้วยฉายาเล็กพริกขี้หนู เนื่องจากมีจุดเด่นในเรื่องรูปลักษณ์ที่ดูพรีเมียม รถทรงสวย กะทัดรัด สามารถนำไปตกแต่งเพิ่มเติมได้ทั้งในสไตล์สายซิ่ง หรือผู้หญิงสายน่ารักก็ยังเหมาะสม พร้อมประสิทธิภาพการขับขี่ที่ดีเยี่ยมด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.2 ลิตร และกำลังสูงสุด 83 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที โดยมีอัตราการประหยัดน้ำมันสูงสุดถึง 23.3 กิโลเมตร/ลิตร 

หาซื้อรถมือสองประหยัดน้ำมัน ต้องที่ JUST CAR! ศูนย์รวมรถประหยัดน้ำมันและ Eco Car มือสอง ที่มีรถให้เลือกหลากหลายรุ่น หลายราคา พร้อมจบการซื้อขายภายใน 1 ชั่วโมง การันตีคุณภาพด้วยการตรวจสอบให้รอบคัน 200 จุดโดยผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้คุณมั่นใจว่าจะได้รับรถมือสองที่ตอบโจทย์ตรงใจที่สุด 

Tel : 02-114-3928 

Facebook : JUST CAR ผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจรถมือสองครบวงจร 

Youtube : @justcar.official

หากบทความของเราเป็นประโยชน์แก่ท่าน แชร์ให้กับคนรอบตัวด้วยนะครับ
Scroll to Top