แนะนำ 5 รถครอบครัวมือสองน่าลงทุน อัปเดต 2024

เมื่อลงหลักปักฐานสร้างครอบครัว นอกจากบ้านอันอบอุ่นแล้ว อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่เชื่อว่าหัวหน้าครอบครัวทุกคนคงอยากได้มาเพื่ออำนวยความสะดวกให้สมาชิกครอบครัวคือ ‘รถยนต์’ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากรถครอบครัวมือหนึ่งอาจมีราคาที่สูง หรือสร้างภาระค่าใช้จ่ายมากเกินไป จึงไม่ใช่ทุกบ้านที่มีความพร้อมจะซื้อได้ รถครอบครัวมือสองจึงเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์กว่าสำหรับบางครอบครัว แต่สำหรับใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าซื้อรถครอบครัวมือสองรุ่นไหนดี บทความนี้มีมาแนะนำ ติดตามได้เลย

Toyota Innova

สำหรับใครที่กำลังมองหารถครอบครัวมือสองที่เป็นรถยนต์ประเภท MPV (Multi Purpose Vehicle) หนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุดคงต้องมี Toyota Innova รวมอยู่ในนั้นด้วย เพราะนอกจากจะเป็นรถครอบครัวจากค่ายรถยนต์ที่น่าเชื่อถือ ได้รับการยอมรับทั่วโลก ซื้อง่ายขายคล่อง ราคาตกไม่มาก Toyota Innova ยังมีโครงสร้างรถที่ใหญ่ทำให้รองรับผู้โดยสารได้สูงสุด 7 ที่นั่ง ในส่วนเครื่องยนต์ก็มีทั้ง เครื่องดีเซล 2.8 ลิตรและเครื่องเบนซิน 2.0 ลิตร ให้เลือกได้ตามรูปแบบการใช้งาน โดยในตอนนี้ราคาในตลาดมือสองมีตั้งแต่ 4 แสนต้น ๆ ไปจนถึง 7 แสนบาท

Toyota Wish

อีกหนึ่งรุ่นจากค่าย Toyota ที่ตอบโจทย์การเป็นรถครอบครัวมือสองได้อย่างตรงจุดก็คือ Toyota Wish ด้วยขนาดห้องโดยสารที่กว้างขวาง สะดวกสบาย สามารถรองรับผู้โดยสารได้สูงสุด ถึง 7 คน นอกจากนั้น Toyota Wish ยังขึ้นชื่อในด้านการประหยัดน้ำมัน โดยมีอัตราสิ้นเปลืองอยู่ที่ 20 กิโลเมตรต่อลิตรในเมืองและ 25 กิโลเมตรต่อลิตรบนทางหลวง ในขณะที่อ็อปชันอื่น ๆ ก็ถือว่าครบครัน ไม่ว่าจะเป็นการมีประตูบานเลื่อนไฟฟ้าทั้งสองด้าน ทำให้เด็ก ๆ เข้าออกจากรถได้ง่าย และเบาะนั่งแบบพับได้ ทำให้มีพื้นที่เก็บสัมภาระสำหรับสิ่งของขนาดใหญ่ โดยราคาก็อยู่ในเกณฑ์จับต้องได้ มีตั้งแต่ 2 แสน ไปจนถึง 3 แสนกว่าบาท

Suzuki Ertiga

หลังจากที่เริ่มบุกตลาดรถยนต์อย่างจริงจังเมื่อหลายปีก่อน Suzuki อีกหนึ่งค่ายยานยนต์ยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นก็ใช้เวลาไม่นานในการพิสูจน์ว่าเป็นแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ คุณภาพดี ราคาคุ้มค่า ไม่แพ้แบรนด์รถยนต์จากแดนอาทิตย์อุทัยแบรนด์อื่น ๆ ดังนั้น จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ Suzuki Ertiga จะติดอยู่ในลิสต์รถครอบครัวมือสองที่น่าลงทุน 

Suzuki Ertiga คือรถครอบครัวอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง ที่มาพร้อมกับดีไซน์เรียบหรู แต่ด้านอ็อปชันการใช้งานบอกได้เลยว่าจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็น ไฟท้าย LED, ไฟหน้าโปรเจกเตอร์พร้อมกระจังหน้าโครเมียม, ล้ออะลูมิเนียมอัลลอยแบบทูโทนขนาด 15 นิ้ว, การออกแบบ Aerodynamics ที่ช่วยให้การขับขี่ปราดเปรียว คล่องตัว และอีกมากมาย ทั้งหมดนี้อยู่ในงบประมาณ 4-6 แสนบาทเท่านั้น 

รถครอบครัวมือสอง รุ่นไหนดี Honda Freed 2023

Honda Freed

อีกหนึ่งค่ายยานยนต์ยอดนิยมที่ซื้อง่ายขายคล่อง ผู้คนมั่นใจในคุณภาพ คงต้องยกให้กับ ‘Honda’ ค่ายยานยนต์เก่าแก่จากประเทศญี่ปุ่น และสำหรับรถครอบครัวมือสอง Honda Freed คือตัวเลือกที่น่าสนใจที่สุดของค่ายนี้ก็ว่าได้

Honda Freed คือรถอเนกประสงค์ที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2009 ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 1.5 ลิตรที่ให้กำลัง 118 แรงม้าและแรงบิด 148 นิวตันเมตร รองรับผู้โดยสารได้สูงสุด 7 คน โดยจุดเด่นของรถรุ่นนี้คือขนาดที่กะทัดรัด ไม่เทอะทะ จึงขับขี่ได้อย่างคล่องตัว ตอบโจทย์การใช้งานในเมือง อีกทั้งราคาในตลาดมือสองก็ถือว่าจับต้องได้ โดยอยู่ที่ 4-5 แสนบาท 

Nissan X-Trail

ปิดท้ายลิสต์ซื้อรถครอบครัวมือสองรุ่นไหนดี? ด้วย ‘Nissan X-Trail’ รถอเนกประสงค์จากค่าย Nissan ที่ถึงแม้จะไม่ได้รับความนิยมเท่ากับ Toyota หรือ Honda แต่ในเรื่องคุณภาพมาตรฐาน บอกเลยว่าไม่ด้อยไปกว่ากัน 

เหตุผลที่ทำให้ Nissan X-Trail เป็นตัวเลือกรถครอบครัวมือสองก็เพราะสมรรถนะเครื่องยนต์ที่จัดเต็ม ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 2.0 ลิตรที่ให้กำลัง 144 แรงม้าและแรงบิด 196 นิวตันเมตร นอกจากนั้นห้องโดยสารก็ถือว่าตอบโจทย์ความสะดวกสบาย รองรับผู้โดยสารได้สูงสุด 5 คน มีพื้นที่บรรทุกสัมภาระที่กว้างขวาง เหมาะกับการใช้งานเป็นรถประจำครอบครัวอย่างยิ่ง

ซื้อรถครอบครัวมือสอง ได้รถสภาพดีแน่นอน ต้องที่ JUST CAR

ทั้ง 5 รุ่นที่แนะนำเป็นรถครอบครัวที่มีความคุ้มค่า ตอบโจทย์รถครอบครัวมือสองรุ่นไหนดีได้อย่างตรงจุด และหากกำลังมองหาแหล่งซื้อรถบ้านมือสองที่เชื่อถือได้ ต้องที่ JUST CAR ผู้ให้บริการรถมือสองแบบจบครบที่เดียว เรื่องรถ เรื่องง่าย เข้าถึงง่าย เข้าได้ไว ระบบเข้าใจง่าย ทั้งรถตลาด รถเก่า รถคลาสสิก รถบ้าน รถหรู บิ๊กไบก์ จบการซื้อขายภายใน 1 ชั่วโมง เรามีให้เลือกหลากหลายรุ่น ราคายุติธรรม พร้อมตรวจสอบให้รอบคัน 200 จุดโดยผู้เชี่ยวชาญ ข้อมูลเพิ่มเติมผ่านทางเว็บไซต์ของเรา หรือโทรที่เบอร์ 02-114-3928 

ติดตาม JUSTCAR เพื่อรับข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

Facebook : JUST CAR ผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจรถมือสองครบวงจร 

Instagram : JUSTCAR.Thailand

Youtube : @justcar.official

Tiktok : JUST.officialth

หากบทความของเราเป็นประโยชน์แก่ท่าน แชร์ให้กับคนรอบตัวด้วยนะครับ
Scroll to Top